Xem tin tức 24 giờ ngày hôm qua nổi bật : người quyên góp 25 tỷ đồng chống dịch, người trốn cách ly

Trong 24 giờ qua các tin tức về dịch Covid- 19 phủ sóng khắp các mặt báo. Bên cạnh sự nỗ lực không ngừng của chính phủ để đẩy lùi dịch Covid- 19 là sự chúng tay góp sức của toàn thể nhân dân. Nhưng bên cạnh đó cũng có một vài thành phần cố ý khiến những nỗ lực trên đổ sông đổ biển. Cùng theo dõi tin tức 24 giờ ngày hôm qua để điểm lại các sự kiện cũng như con số quan trọng.

Gia đình ca nhiễm số 32 quyên góp 25 tỷ đồng

Bệnh nhân số 32 người Việt Nam dương tính với Covid- 19 là con gái của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn, người vừa quyên góp 25 tỷ đồng vào ngân sách làm phòng cách ly áp lực âm. Sau khi thuê chuyên cơ riêng đưa con gái từ Anh trở về Việt Nam thực hiện công tác cách ly theo đúng quy định hiện hành, người cha tỷ phú trước việc con gái mình được chữa trị và dần hồi phục với tâm trạng xúc động và biết ơn, ngay lập tức quyên góp 25 tỷ đồng trong buổi lễ phát động nhân dân TP HCM tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tin tức 24 giờ ngày hôm qua cũng ghi nhận thêm 5 tỷ đồng mà vị tỷ phú này đã ủng hộ hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán và xâm nhập mặn nặng nề. Với một tư tưởng văn minh, chân thành ông bày tỏ sự biết ơn đối với cán bộ nhân viên y tế cũng như chính phủ Việt Nam đã điều trị cho con mình. Hơn nữa, ông còn kêu gọi mọi người nâng cao ý thức bảo vệ mình bảo vệ người xung quanh. Ông còn kêu gọi quý doanh nghiệp và kiều bào chung tay hỗ trợ chính phủ vì sự phát triển bền vững.

Tin tức 24 giờ ngày hôm qua đáng chú ý : vẫn có những người thiếu hiểu biết – trốn cách ly

Bệnh nhân thứ 35- một nhân viên Điện Máy Xanh tại Đà Nẵng đã tiếp xúc với du khách người Anh dương tính Covid- 19. Sau khi xuất hiện triệu chứng và được xét nghiệm người này đã dương tính với Covid- 19, cơ quan chức năng đã ngay lập tức đưa đến khu cách ly, đồng thời khoanh vùng đối tượng tiếp xúc và cách ly tất cả tránh lây lan.

Trong những người thuộc diện cách ly có 5 người thân của ca nhiễm số 35. Vào ngay hôm qua, tin tức 24 giờ ghi nhận 5 người này đã trốn khỏi khu cách ly để về nhà. Nhưng ngay lập tức họ đã được đưa trở lại khu cách ly bởi nhân viên y tế qua quá trình vận động thuyết phục.

Hành động đáng trách này được nhận định là do thiếu hiểu biết về sự nghiêm trọng cũng như mức độ lây lan của Covid- 19. Các triệu chứng như cảm mạo thông thường khiến cho những người này xem thường đại dịch toàn cầu này.

Tin tức 24 giờ hôm nay: tin mừng ca nhiễm số 18 người Hàn Quốc đã được xuất viện

Ca nhiễm số 18 dương tính với Covid- 19 hôm nay đã được xuất viện sau hơn 2 tuần điều trị. Người này là người Hàn Quốc, di chuyển từ vùng dịch Deagu về Việt Nam, sau khi được phát hiệm đã được đem đi cách ly chữa trị. Sau nhiều lần xét nghiệm cho kết quả âm tính thì hôm nay người này đã được xuất viện.

2.585 là số hành khách mà sân bay Hà Nội tiếp nhận trong sáng nay, trong đó có 1183 hành khách đến từ vùng dịch. Để đảm bảo an toàn, hành khách đến từ vùng dịch sẽ được kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm và tiến hành cách ly theo quy định.

Theo tin tức 24 giờ ngày hôm qua cũng có 734 hành khách  nhập cảnh và được tiến hành làm các thủ tục cách ly.

Vừa rồi là những thông tin mới nhất về tình hình dịch Covid- 19 mới nhất tại Viêt Nam mà tin tức 24 giờ ngày hôm qua ghi nhận được. Đón xem các bản tin tiếp theo trên Saigonsouth.com.vn.