Vì sao nên chọn camera quan sát không dây thay vì có dây?

Nhu cầu ghi hình bằng camera tại các gia đình, văn phòng, trường học …ngày càng gia tăng, nhưng không phải ở đâu cũng thuận tiện để kết nối và lắp đặt hệ thống đường truyền cho camera, và có lẽ chính bạn cũng đang gặp phải vấn đề này? Đọc và suy nghĩ thêm về sản phẩm camera quan sát không dây nếu bạn có nhu cầu nhé.

Những ưu điểm vượt trội của camera quan sát không dây

Thay vì cần tốn công thiết kế hệ thống dây kết nối và nhiều chi phí cho các phụ kiện hỗ trợ. Với camera không dây bạn chỉ cần thiết bị di động có app phù hợp, một đường truyền wifi ổn định và một chiếc camera, ngay lập tức có thể dễ dàng sử dụng mà không cần nghiên cứu tờ hướng dẫn sử dụng với nhiều thứ tiếng dài liên miên. Gía thành rẻ + không chi phí lắp đặt => một giải pháp hoàn toàn tối ưu chi phí.

Khả năng ghi hình của thiết bị không dây này không hề thua kém đàn anh trước đó, cho ra những hình ảnh vô cùng sắc nét, nếu bạn có nhu cầu cao với chất lượng hình ảnh thì những thiết bị có độ phân giải cao luôn sẵn sang để đáp ứng bạn, còn không thì bạn vẫn mua được những chiếc camera vừa đủ dùng với mức giá vô cùng hạt dẻ.

Với thiết kế di động có tính thẩm mỹ cao, cho phép lắp đặt ở mọi địa hình một cách dễ dàng. Các vị trí thường thấy nhất như trên bàn, trong xe ô tô hay những địa hình di động khác.

Là một thiết bị thông minh, camera không dây được tích hợp nhiều tính năng thỏa mãn dân công nghệ. Điển hình như trí tuệ AI phát hiện vật chuyển động và thông báo trên ứng dụng, đàm thoại hai chiều, xoay 360 độ, chống nước, giám sát từ xa, sử dụng tia hồng ngoại…mặc dù thông minh như thế nhưng chúng lại lưu thông tin trên đám mây và việc này đe dọa tính bảo mật về thông tin.

Những bất cập của chiếc camera quan sát không dây

Như đã đề cập ở trên thì ngoài nhược điểm mức độ bảo mật không cao thì thiết bị này còn một nhược điểm lớn nữa, đó chính là không thể hoạt động tốt trong điều kiện đường truyền wifi không ổn định. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn muốn nó luôn hoạt động thì bạn phải cung cấp một đường truyền wifi tốt, hoặc mua kèm một thiết bị phát wifi dành riêng cho thiết bị này. Nhưng nếu bạn lắp đặt nó tại nhà thì nhược điểm này không thành vấn đề.

Vì sao bạn nên chọn không dây thay vì có dây?

Tin chắc là nếu bạn là một fan của công nghệ thì những thiết bị này sẽ cực kỳ hấp dẫn bạn. Nhưng nếu bạn là đối tượng khách hàng có nhu cầu có chút “dễ dãi” thì nó hoàn toàn phù hợp với mức giá nằm trong phân khúc thấp. Nhưng nếu bạn yêu công nghệ và tình huống của bạn đòi hỏi khắt khe với thiết bị ghi hình này thì sao? Vẫn có sản phẩm đáp ứng được nhưng mức giá thì không hề dễ chịu chút nào. Nếu bạn đang phân vân giữa camera giám sát không dây và có dây thì tại sao không tham khảo thử vài sản phẩm camera quan sát không dây như: Reolink RLC -511W 5.0MP, Reolink Argus 2… hay các dòng máy đến từ Google, Amazone cũng là một lựa chọn không tồi.

Tin thêm: Phần mềm camera giám sát và những RỦI RO không thể né tránh