Trẻ bị hẹp bao quy đầu là như thế nào?

Chứng hẹp bao quy đầu rất dễ gặp ở trẻ, do đó dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu là như thế nào là điều mà bậc phụ huynh nào cũng đặc biệt quan tâm. Hãy tìm hiểu về chứng hẹp bao quy đầu của trẻ, dấu hiệu trong bài viết sau đây.

Trẻ bị hẹp bao quy đầu là như thế nào?

Trẻ bị hẹp bao quy đầu là như thế nào, khái niệm cần biết

Hiện nay, các bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng vì chứng hẹp bao quy đầu rất dễ gặp ở trẻ. Vậy trẻ bị hẹp bao quy đầu là như thế nào, để phát hiện và có hướng điều trị kịp thời là điều mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu bao phủ lên phía trên dương vật và không thể nào có tụt xuống được, dù cho dương vật đang trong tình trạng cương cứng. Theo một thống kê hiện nay, thì số lượng trẻ khi sinh ra mắc phải tình trạng hẹp bao quy đầu chiếm đến con số 90%. Sau này khi trẻ lớn thì bao quy đầu có thể tuột xuống, tuy nhiên trong một số trường hợp cũng cần phải cắt bao quy đầu.

Dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu là như thế nào, bạn có biết?

Đối với trẻ sơ sinh thì chứng hẹp bao quy đầu là bình thường. Tuy nhiên, khi trẻ từ 3 tuổi trở lên khả năng bị hẹp bao quy đầu vẫn rất cao. Do đó, phụ huynh cần nắm được dấu hiện trẻ bị hẹp bao quy đầu là như thế nào để phát hiện xem con em mình có đang bị mắc chứng hẹp bao quy đầu hay không, để có phương án điều trị kịp thời.

Một số dấu hiệu cảnh báo trẻ đang bị hẹp bao quy đầu:

– Khi đi tiểu trẻ không thể nào đi tiểu hết ngay được và lực chảy của nước tiểu rất yếu, đôi khi nước tiểu sẽ chảy thành các dòng nhỏ.

– Khi đi tiểu, để ý đến phần đầu của dương vật bạn sẽ thấy phồng lên và có dấu hiệu sưng đỏ.

– Để ý thấy trẻ hay cho tay vào bên trong dương vật để gãi và nguyên nhân là do ngứa gây nên.

– Lỗ niệu đạo của trẻ dù cố gắng thế nào bạn cũng rất khó để quan sát.

Chứng hẹp bao quy đầu khi xuất hiện ở trẻ có độ tuổi từ 3 trở lên là một trong số nguyên nhân khiến trẻ mắc phải các bệnh về nam khoa. Lý do là vì cặn của nước tiểu vẫn còn tồn tại ở phía bên trong của bao quy đầu. Điều này làm cho dương vật sẽ xuất hiện mùi hôi rất khó chịu. Do đó, các bậc phụ huynh cần phải thực hiện việc kiểm tra bộ phận sinh dục của con một cách thường xuyên, để phát hiện và đưa đi thăm khám, điều trị kịp thời. Bởi nếu để bệnh càng lâu, càng ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật khiến sau này trẻ lớn sẽ tư ti về bản thân.