Thế nào là mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp?

Trong những năm gần đây, việc xây nhà cấp 4 ở nông thôn đang ngày càng phổ biến, không chỉ đối với dân địa phương mà nhiều gia đình ở các khu vực thành phố lớn cũng lựa chọn xây dựng nhà ở nông thôn để thuận tiện cho việc nghỉ dưỡng. Chính vì việc vậy tham khảo các tiêu chí xác định mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp là cực kì cần thiết, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức khi làm việc với các đơn vị xây dựng thuê ngoài.

Chiều cao nhà

Ở nông thôn hiện nay nhà cấp 4 thường có chiều cao trung bình từ 3,7m-3,9m. Việc xây dựng nhà có chiều cao thoáng đoãng sẽ giúp không gian tổng thể trở nên rộng rãi và bề thế hơn, mang đến nét sang trọng so với những ngôi nhà cấp 4 xây theo lối kiến trúc cũ trước đây.

Hình dáng mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn đẹp

Các mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp thường có một số hình dáng đặc trưng như nhà cấp 4 mái thái chữ L, nhà cấp 4 chữ I hoặc nhà cấp 4 đẹp hình chữ U. Bên cạnh đó, thiết kế ngôi nhà kiểu hình vuông, hình chữ nhật cũng nhận được khá nhiều sự quan tâm ở gia chủ.

Cụ thể mỗi thiết kế ngôi nhà sẽ mang đến những tiện ích nổi bật khác nhau như nhà chữ L tạo được nhiều khoảng trống giúp tận dụng diện tích để làm sân vườn, khu để xe hoặc khu nghỉ ngơi, ngắm cảnh. Các mẫu nhà hình vuông, hình chữ nhật lại cho phép gia chủ thoải mái bố trí không gian bên trong theo ý thích nhưng vẫn mang lại cảm giác rộng rãi, dễ chịu.

Sử dụng hệ mái thái để làm hệ mái tiêu chuẩn

Không chỉ đối với các công trình nhà 1 tầng, 2 tầng hay 3 tầng, các kiểu nhà cấp 4 ở nông thôn cũng được các kiến trúc sư sử dụng loại mái này vì mang đến tính thẩm mỹ cao, thể hiện được sự sang trọng, tinh tế cho tổng thể ngôi nhà.

Gợi ý một số mẫu nhà 2 tầng mái ngói đẹp dành cho bạn

Màu sắc trang trí ngoại thất của nhà cấp 4 nông thôn

Tùy theo từng vùng miền nông thôn khác nhau mà kiến trúc sư sẽ tư vấn cho gia chủ cách chọn màu sắc sao cho phù hợp. Tuy nhiên những tông màu nền nã, nhẹ nhàng như màu ghi, màu trắng, màu vàng..luôn được ưu ái vì chúng dễ kết hợp với phần mái phía trên tạo ra được một không gian thực sự hiện đại, đẳng cấp.

Phong cách thiết kế gần gũi

Một trong những nguyên tắc quan trọng khi xây dựng nhà cấp 4 ở nông thôn là không gian phải mang lại sự gần gũi, gắn kết giữa gian nhà chính với nhà thờ họ, nhà thờ tổ tiên… Đây là một nét kiến trúc độc đáo, thể hiện văn hoá truyền thống linh thiêng trong đời sống tâm linh, phong tục tập quán của người dân Việt, đặc biệt là người dân quê từ xưa tới nay.

Tựu chung lại để xây dựng mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp cũng không quá phức tạp, chỉ cần bạn xác định rõ sở thích, mục đích sử dụng của mình và trình bày rõ ràng với các kiến trúc sư thì việc sở hữu một ngôi nhà đẳng cấp, tiện ích hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn mà thôi.