Răng khôn gây hôi miệng và cách điều trị  hiệu quả

Răng khôn có lẽ là chiếc răng không mong đợi nhất của chúng ta. Mỗi lần mọc răng khôn là một lần trải qua sự khó chịu, thậm chí là đau đớn. Một trong những nỗi lo với chiếc răng này đó chính là răng khôn gây hôi miệng. Vậy chúng ta phải giải quyết ra sao, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Vì sao mọc răng khôn gây hôi miệng?

Răng khôn gây hôi miệng là một trong những tình trạng mà bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu nhất bên cạnh cảm giác đau buốt.

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng trong xương hàm khi toàn bộ cung hàm đã ổn định. Thường răng khôn sẽ phải tìm đường khác mọc lên trong hàm. Có thể răng sẽ mọc lệch hoặc mọc ngầm bên dưới nướu răng.

Trường hợp răng mọc kẹt sẽ gây tình trạng viêm nhiễm quanh răng do thức ăn bị dính lại không vệ sinh được. Khi viêm nhiễm, chỗ mọc răng sẽ có mủ gây cho bệnh nhân cảm giác đau đớn, khó chịu và đương nhiên sẽ gây hôi miệng. Ngoài ra răng khôn mọc trong cùng nên bạn rất dễ bị sâu chiếc răng này. Sâu răng cũng là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng miệng bị hôi. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này.

Làm sao để khắc phục răng khôn gây hôi miệng?

Răng khôn gây hôi miệng sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và mất tự tin khi giao tiếp. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể tham khảo một số bài thuốc dưới đây:

  • Chải răng thật sạch sau bữa ăn và trước khi đi ngủ
  • Nên sử dụng bàn chải lông mềm và thực hiện chải nhẹ nhàng qua vị trí mọc răng khôn để tránh làm tổn thương nướu.
  • Trong quá trình mọc răng mà có hiện tượng hôi miệng bạn nên sử dụng nước muối ấm để xúc miệng. Đặc biệt thời gian sau thức dậy buổi sáng và trước khi đi ngủ để kháng khuẩn tốt.
  • Hạn chế sử dụng thức ăn cay nóng hoặc quá cứng
  • Không hút thuốc lá, tránh uống rượu, bia, cà phê và sử dụng các chất kích thích khác.
  • Bạn nên cung cấp đủ nước trong ngày.
  • Sử dụng một số phương pháp dân gian. Khi mọc răng khôn bạn mua một mớ mùi tàu về rửa sạch, sau đó đun sôi cùng hai bát nước. Sau 15 phút bác ra để súc miệng mỗi ngày. Tình trạng hôi miệng sẽ giảm đi trông thấy đó nhé!

Trong trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc kẹt gây quá đau đớn bạn nên đi thăm khám sớm. Lời khuyên cho bạn là nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để xử lý chiếc răng này an toàn.

Chắc hẳn giờ đây bạn đã không cần phải quá lo lắng khi mọc răng khôn gây hôi miệng rồi đúng không.