Quá nửa số ca nhiễm virus corona (SAR-CoV-2) của Hàn Quốc có liên quan đến giáo phái Shincheonji

32
Yonhap News dẫn số liệu đến hôm 23/2 cho thấy hơn một nửa số ca nhiễm chủng virus corona mới (SAR-CoV-2) tại Hàn Quốc có liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji).

Giáo phái Shincheonji được cho là điểm nóng dẫn đến sự gia tăng gần đây trong số ca nhiễm dịch covid-19 tại khu vực phía đông tỉnh Daegu và Bắc Gyeongsang.

 • Thời tiết 3 ngày tới, Hà Nội nóng như nung
 • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 30/3: Việt Nam có ca nhiễm thứ 194, dự báo hàng trăm nghìn người ở Mỹ có thể tử vong do dịch
 • Hãy chăm sóc răng miệng vì nó có thể khiến bạn sinh non hoặc em bé mắc bệnh bẩm sinh
 • Hướng dẫn khám chữa bệnh ở Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương
 • Ăn vặt Sài Gòn: Thưởng thức món ngon ở quận 4

 • Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), tính đến tối ngày 23/2, 329 trong số 602 ca nhiễm virus SAR-CoV-2 đã được xác nhận tại Hàn Quốc (tương đương khoảng 54,7%) có liên quan đến các thành viên của giáo phái Shincheonji và những người từng tiếp xúc với họ.

  KCDC trước đó cho biết cơ quan này đã đưa hơn 9.334 thành viên của giáo phái Shincheonji vào diện tự cách li. Trong số đó, có 1.248 cho thấy các triệu chứng liên quan đến dịch covid-19.

  “Bệnh nhân số 31” của Hàn Quốc, một tín đồ thuộc giáo phái Shincheonji, đã đến thăm nhà thờ ở Daegu 4 lần trước và sau khi bà cảm thấy các triệu chứng của bệnh viêm phổi Vũ Hán. Đến hôm 18/2, bà này cho kết quả dương tính với virus SAR-CoV-2.

  Daegu – một đô thị với 2,4 triệu dân cách Seoul khoảng 300 km về phía đông nam, và tỉnh Bắc Gyeongsang gần đó không ghi nhận ca nhiễm dịch covid-19 nào cho đến khi trường hợp của bệnh nhân số 31 được công bố, theo Yonhap News.

  Hơn một nửa số ca nhiễm virus corona (SAR-CoV-2) của Hàn Quốc có liên quan đến giáo phái Shincheonji - Ảnh 1.

  Nhà thờ chi nhánh Daegu của giáo phái Shincheonji được các nhân viên y tế khử trùng. (Ảnh: Yonhap News)

  Đầu hôm 23/2, Tổng thống Moon Jae-in cho hay chính phủ Hàn Quốc đã quyết định nâng mức cảnh báo dịch covid-19 tại nước này lên mức cao nhất trong bối cảnh có hàng trăm ca bệnh mới được xác nhận vào cuối tuần qua.

  Ông Moon cho biết quan chức y tế Hàn Quốc đang thực hiện các động thái “đặc biệt” liên quan đến tín đồ của giáo phái Shincheonji – tổ chức được xem là tâm chấn dịch covid-19 ở Hàn Quốc trong vài ngày qua.

  Tổng thống Moon Jae-in cũng yêu cầu tín đồ của giáo phái Shincheonji hợp tác và đề nghị công chúng hạn chế tham gia tụ tập đông người trong thời điểm hiện tại.

  Trong bối cảnh đó, giáo phái Shincheonji đã đưa ra thông báo chính thức trên trang web, cho biết tổ chức này đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan y tế nhằm ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.

  “Chúng tôi đã yêu cầu 9.294 thành viên của nhà thờ Daegu tự cách li và toàn bộ tín đồ của giáo phái đang được xét nghiệm virus SAR-CoV-2”, một nhân viên của giáo phái Shincheonji cho hay.

  “Kể từ ngày 18/2, chúng tôi đã đóng cửa 1.100 nhà thờ và các công trình phụ trợ. Toàn bộ dịch vụ, cuộc gặp và sự kiện cũng đã được hủy bỏ”, nhân viên trên nêu rõ. Ông cho biết giáo phái Shincheonji đã nộp danh sách toàn bộ tín đồ cho các nhà chức trách nhưng 253 người hiện vẫn chưa liên lạc được.

  Ngoài ra, người này còn yêu cầu công chúng kiềm chế lan truyền những tin đồn vô căn cứ về giáo phái Shincheonji và các thành viên của họ, khẳng định tổ chức của ông cũng chỉ là nạn nhân của dịch covid-19 bắt nguồn từ Trung Quốc.


  Bạn đang đọc bài viết Quá nửa số ca nhiễm virus corona (SAR-CoV-2) của Hàn Quốc có liên quan đến giáo phái Shincheonji tại chuyên mục Tin tổng hợp, trên website Tin tức hôm nay.

 • Hà Nội cho học sinh từ mẫu giáo đến cấp hai nghỉ đến hết tháng 3/2020
 • Iran phóng loạt rocket vào căn cứ Mỹ để trả thù cho tướng Soleimani
 • Tỉnh Hồ Bắc ghi nhận thêm gần 15.000 ca nhiễm virus corona mới do thay đổi cách thống kê
 • Cập nhật tình hình dịch bệnh do virus corona ngày 24/2: Số người chết lên 2.470, Hàn Quốc có ca tử vong thứ 6
 • Giá USD hôm nay 19/2: Liên tục tăng trưởng
 • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 26/3: Việt Nam có 148 ca nhiễm, số ca tử vong ở Tây Ban Nha vượt Trung Quốc
 • Chung cư bị nghi lây virus corona qua đường ống
 • Giá heo hơi hôm nay 11/1: Miền Bắc tiếp tục tăng giá trở lại, lên 86.000 đồng/kg
 • Dự báo thời tiết 10/9: Hà Nội mưa rào, nguy cơ có lốc
 • TP HCM: Vỡ đường ống, hàng nghìn hộ dân bị cúp nước