Nữ doanh nhân thành đạt nhất thế giới và bí quyết của họ

Thời trước và thậm chí ngay cả bây giờ, người ta vẫn dùng từ “phái yếu” để ám chỉ phụ nữ. Tuy nhiên, những người phụ nữ hiện đại ngày càng khẳng định được tài năng và vị thế của bạn thân mình trên thương trường. Họ không chỉ là những người phụ nữ đảm đang việc nhà, mà còn đạt được những thành công rực rỡ trong kinh doanh và tạo ra sức ảnh hưởng lớn. Nhắc đến những nữ doanh nhân thành đạt nhất trên thế giới, chúng ta có thể kể tên những ai? Và đâu là bí quyết giúp họ thành công như vậy? Cùng đọc bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về điều này.

Top 3 nữ doanh nhân thành đạt nhất trên thế giới

Người đầu tiên chúng ta phải nhắc đến đó chính là vị Chủ tịch kiêm CEO Mary Barra của tập đoàn General Motors. Dù phải cạnh tranh với rất nhiều ông lớn kỳ cựu trong ngành như Ford hay Telsa, bà vẫn lèo lái con tàu GM một cách bền vững, phát triển ổn định, không vướng phải bất kì bê bối hay sụt giảm nào.

Nữ doanh nhân thành đạt nhất thế giới và bí quyết của họ
Nữ doanh nhân thành đạt nhất thế giới và bí quyết của họ

Người đứng thứ hai trong danh sách nữ doanh nhân thành đạt nhất thế giới không ai khác chính là Indra Nooyi – vị Chủ tịch kiêm CEO tài ba của PepsiCo. Dưới sự điều hành chặt chẽ và hiệu quả của bà, PepsiCo gần như đạt được tăng trưởng lợi nhuận hàng năm và chưa có dấu hiệu giảm sút đáng kể.

Vị trí thứ 3 trong danh sách này chính là vị doanh nhân Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn Lockheed Martin. Vị nữ tướng này chính là người đã giúp cho giá cổ phiếu của công ty tăng trưởng đến 26% và doanh thu cũng tăng trưởng cao trong năm 2017.

Bí quyết thành công của những nữ doanh nhân thành đạt nhất trên thế giới

Chúng ta thường cho rằng để đạt được những thành công không tưởng, cần phải làm rất nhiều điều không tưởng. Nhưng những vị doanh nhân này không hề làm những điều điên rồ hay bay bổng như thế, họ chỉ kiên trì, luyện tập cho bản thân những thói quen tốt và thực hiện nó mỗi ngày. Bí quyết chung của sự thành công đó chính là việc lên kế hoạch. Không chỉ trong công việc, bản kế hoạch sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Những người thành công đều là những người viết ra được kế hoạch chi tiết cho mỗi dự án, họ sẽ đưa ra nhiều bản kế hoạch cho những trường hợp khác nhau để phòng ngừa cho những tình huống xấu nhất. Bên cạnh đó, họ cũng biết đưa sự tập trung và ưu tiên của mình vào việc gì trước. Nếu bạn sắp xếp được mọi việc một cách hợp lí, bạn sẽ đạt được hiệu quả tối ưu nhất trong công việc.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ sớm tìm ra được phương hướng để thành công trên con đường mình đã chọn. Hình tượng của những nữ doanh nhân thành đạt nhất trên thế giới sẽ trở thành biểu tượng cho sự chăm chỉ, cần mẫn và tài hoa của phái nữ.