Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu tại Hoa Kỳ

121

Là đối tác kinh tế chiến lược của Việt Nam nên không có gì lạ khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp tiến hành xuất khẩu hàng hóa của mình sang Hoa Kỳ. Rút kinh nghiệm từ bài học của những ông lớn như Trung Nguyên khi “tiến quân” sang thị trường này mà không đăng ký nhãn hiệu dẫn đến khó khăn khi hoạt động kinh doanh tại đây. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã chú trọng đến vấn đề đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm của mình. Để dễ dàng hơn trong quá trình thực hiện thủ tục này, bài viết sau đây Phan Law sẽ cung cấp thông tin về nơi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu tại Hoa Kỳ đến quý khách hàng.

Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu tại Hoa Kỳ

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu khi nộp đơn trực tiếp tại Hoa Kỳ

Khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp tại Hoa Kỳ thì cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ của bạn là Văn phòng sáng chế và thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO). Văn phòng này có địa chỉ tại 600 Dulany St, Alexandria, VA 22314, Hoa Kỳ. Doanh nghiệp có thể chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ đăng ký theo quy định pháp luật về nhãn hiệu của Hoa Kỳ và nộp trực tiếp tại địa chỉ này.

 • Đăng ký logo quốc tế cho nhãn hiệu thời trang
 • Nên đăng ký thương hiệu cá nhân hay đăng ký thương hiệu công ty?
 • Đăng ký nhãn hiệu thực phẩm có thực sự cần thiết?
 • Tất tần tật chi phí đăng ký logo thương hiệu trà sữa
 • Hướng dẫn tra cứu và chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm nước có ga

 • Ngoài ra, nếu doanh nghiệp hạn chế về mặt tài chính và khoảng cách địa lý quá xa có thể thực hiện đăng ký qua mạng tại địa chỉ website sau của USPTO: http://teas.uspto.gov/indexTLT.html.

  Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu tại Hoa Kỳ

  Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu khi nộp đơn qua hệ thống Madrid chỉ định Hoa Kỳ

  Không cần phải lặn lội đi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp tại Văn phòng sáng chế và thương hiệu tận bên Hoa Kỳ thì quý khách hàng vẫn còn một cách để thực hiện việc đăng ký này tại Việt Nam.

  Hiện nay, cả Hoa Kỳ và Việt Nam đều là thành viên của Hệ thống Madrid, do đó Việt Nam hoàn toàn có thể đăng ký nhãn hiệu có chỉ định Hoa Kỳ thông qua Nghị định thư hoặc Thỏa ước Madrid.

  Cụ thể, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ trong đó nêu rõ quốc gia chỉ định muốn bảo hộ nhãn hiệu là Hoa Kỳ sau đó nộp tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam có trụ sở tại Hà Nội. Cục sở hữu trí tuệ sau khi thẩm định đơn sẽ chuyển về Văn phòng quốc tế của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới WIPO thường trú tại Việt Nam.

  Văn phòng quốc tế sau đó sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ về WIPO để xét nghiệm đơn đăng ký của bạn. Nếu đáp ứng các yêu cầu bảo hộ thì WIPO sẽ gửi thông báo về việc đăng ký nhãn hiệu có chỉ định Hoa Kỳ kèm theo hồ sơ đến USPTO để cơ quan này xem xét có chấp nhận bảo hộ hay không.

  Với những thông tin cơ bản như trên, Phan Law đã cung cấp cho bạn được nơi đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu tại Hoa Kỳ cho quý khách hàng tham khảo. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cách thức đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ từ đó xác định được nơi phải nộp đơn. Trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp nhé.

  PHAN LAW VIETNAM

  Địa chỉ:  179 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP HCM

  70 Ngô Quyền, P.Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Email: [email protected]

  Website: phan.vn

  Hotline:  1900.599.995

   

   


  Bạn đang đọc bài viết Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu tại Hoa Kỳ tại chuyên mục Tư vấn pháp luật, trên website Saigonsouth.com.vn.

 • Thời gian thực hiện quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu
 • Nên đăng ký thương hiệu cá nhân hay đăng ký thương hiệu công ty?
 • Hướng dẫn các bước đăng ký nhãn hiệu hàng hóa đúng chuẩn nhất
 • Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu độc quyền theo quy định hiện hành 2019
 • Tất tần tật chi phí đăng ký logo thương hiệu trà sữa
 • Tìm hiểu cục đăng ký nhãn hiệu được quy định là gì?
 • Pháp luật Việt Nam và vấn đề bắt buộc đăng ký nhãn hiệu ?
 • Nộp các khoản phí, lệ phí cho việc đăng ký nhãn hiệu ở đâu?
 • Mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như thế nào sẽ bị từ chối?
 • Những điều cần biết trước khi đăng ký bộ nhận diện thương hiệu