Nông sản xuất khẩu của Việt Nam: Mặt hàng nào đem lại tỷ USD

Việt nam là một nước chuyên xuất khẩu về nghành nông nghiệp. Vậy nên, nông sản xuất khẩu của Việt Nam luôn luôn được coi là một lĩnh vực hốt bạc cho Việt Nam , giúp Việt Nam thu về lợi nhuận khủng. Nhưng ít ai biết rõ được những mặt hàng nào thực sự giúp Việt Nam thu lại được những lợi ích khổng lồ, có thể cạnh tranh với các nước khác trong khu vực như vậy. Chính vì vậy, bài viết này là để giải đáp thắc mắc cho bạn đọc rằng nông sản xuất khẩu của Việt Nam thì mặt hàng đã đêm lại tỷ USD.

Nông sản xuất khẩu Việt Nam: Gỗ và các sản phầm từ gỗ

Việt nam được biết đến là rừng vàng biển bạc nên chúng ta có thể sản xuất ra nhiều các loại gỗ khác nhau không chỉ phục vụ được nhu cầu tiêu dùng trong nước mà còn là ngoài nước. Các nước đế quốc khác đều nhập khẩu gỗ từ nước ta như Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nhật Bản. Không chỉ là gỗ thô mà chúng ta còn xuất khẩu cả sản phẩm làm từ gỗ bởi sản phẩm đã làm sẵn từ gỗ luôn đem lại cho nước ta nguồn lợi khổng lồ hơn nhiều so với xuất khẩu gỗ thô. Cùng đến với mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam đứng thứ hai.

Nông sản xuất khẩu Việt Nam: Cà phê

Hiện nay, cà phê đã trở thành thức uống phổ biến, quen thuộc và nổi tiếng trên thế giới. Đức và Mĩ là hai nước yêu thích cà phê nhập khẩu từ Việt Nam- một trong mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam bởi độ tươi ngon và chất lượng. Nước ta còn có những mặt hàng xuất khẩu có tiếng ra thế giới như cà phê Trung Nguyên đã gây được tiếng vang đến với người dùng ngoài nước.

Nông sản xuất khẩu Việt Nam: Gạo

Một mặt hàng quen thuộc, không thể thiếu trong nông sản xuất khẩu của Việt Nam là gạo. Sản lượng lúa gạo nước ta đứng thứ hai trên toàn thế giới đứng sau nước láng giếng đó là Thái Lan. Tuy lượng xuất khẩu nhiều nhưng chất lượng gạo của nước ta chưa phải là tốt, ngon nên lợi nhuận thu về không được bằng Thái lan.

Nông sản xuất khẩu Việt Nam: Điều

Điều cũng là thứ thực phẩm quen thuộc trong nông sản xuất khẩu của nước Việt Nam. Cả ba cường quốc trên thế giới là Hoa Kỳ Trung quốc và Hà Lan vẫn luôn là các nước nhập khẩu sản lượng hạt điều lớn từ Việt Nam. Việc đẩy mạnh sản xuất hạt điều hơn là điều mà Việt Nam đang hướng tới để tăng nhanh được doanh thu cho các mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam.