Nông sản organic và những lợi ích có thể bạn chưa biết.

Khái niệm nông sản organic hay còn gọi là nông sản hữu cơ đang còn khá mới lạ và chưa được nhiều người biết đến một cách rộng rãi. Tuy nhiên đây được xem là thực phẩm có nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe con người. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về loại nông sản này nhé.

Tại sao nên sử dụng nông sản organic

Đảm bảo an toàn

Nông sản organic không sử dụng các loại hóa chất nhân tạo như thuốc trừ sâu, phân hóa học, hormone kích thích tăng trưởng hay các loại chất bảo quản…. Chúng ta đều biết rằng các hóa chất nhân tạo trên đặc biệt nguy hại đối với sức khỏe của con người. Vì vậy nếu sử dụng nông sản hữu cơ sẽ là góp phần đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bảo vệ môi trường

Việc lạm dụng các loại thuốc hóa học khiến cho môi trường đất, nước, không khí ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng. Các loại nông sản hữu cơ được đưa vào trong ngành nông nghiệp sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ ô nhiễm cho các tài nguyên.

Giá trị dinh dưỡng cao

Các loại nông sản organic có chứa nhiều loại chất dinh dưỡng và chất oxy hóa làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mạch và một số bệnh ung thư. Hơn nữa các sản phẩm sữa hữu cơ có lượng axit béo omega 3 cao hơn hẳn sữa thông thường rất tốt cho sức khỏe.

Không có chất phụ gia bảo quản và biến đổi gen

Sử dụng nông sản hữu cơ chúng ta có thể yên tâm sẽ không gặp phải tình trạng thực phẩm biến đổi gen. Đồng thời các loại chất phụ gia tạo màu, hương liệu hay bảo quản đều sẽ hoàn toàn không có trong thực phẩm hữu cơ.

Nhược điểm của nông sản organic

Giá thành cao

Với những lợi ích mà nông sản organic mang lại nên nhu cầu sử dụng ngày càng cao trong khi nguồn hàng cung cấp lại không nhiều. Hơn nữa quy trình sản xuất nông sản hữu cơ đòi hỏi cần nhiều nhân công lại không sử dụng các hợp chất hóa học. Vì vậy sản lượng thấp hơn dẫn đến giá thành sẽ phải cao hơn thực phẩm thông thường.

Thời gian bảo quản ngắn

Do không sử dụng chất bảo quản nên các loại nông sản hữu cơ không thể để lâu mà rất dễ bị hỏng. Trong khí các loại thực phẩm khác với các loại chất hóa học có thể để trong một thời gian dài vẫn tươi mới.

Dễ bị nhiễm vi khuẩn

Nông sản hữu cơ cũng rất dễ bị nhiễm các loại vi khuẩn mà không thể có giải pháp hữu hiệu ngăn chặn tình trạng này.

Lựa chọn nông sản organic sẽ giúp chúng ta tránh được nguy cơ tiếp xúc với các loại chất độc đem đến những bữa ăn chất lượng đảm bảo sức khỏe cho những người thân yêu.