Nhổ bốn răng khôn một lúc có được không ?

Răng khôn thường được coi là mối thù của chung tất cả mọi người bởi ai trong đời cũng ít nhất một lần trải qua cảm giác đau đớn khi nhổ răng khôn trong đời. Ta thường mọc tới bốn chiếc răng khôn: hai chiếc ở hàm trên và hai  chiếc ở hàm dưới.

Nhiều người thì sẽ nhổ lần lượt hai cái trên trước rồi hai cái dưới sau tùy vào mức độ đau nhức của chúng. Tuy nhiên, có những người có bốn cái răng khôn mọc lệch cùng một lúc dẫn dẫn tới việc đau nhức cả 2 hàm gây bất lợi rất nhiều đến hoạt động của răng miệng khi ăn.

Để giải quyết vấn đế này ta chỉ còn một cách giải quyết duy nhất là nhổ răng nhưng có rất nhiều bạn băn khoăn rằng: Nhổ bốn răng khôn một lúc có được không, có nguy hiểm không, có sao không?

Nhổ bốn răng khôn có ảnh hưởng gì không ?

Thực tế cho thấy thì nhiều ca bác sĩ nhổ 4 cái răng khôn thì họ không thấy vấn đề gì và vẫn rất thành công. Nhưng tuy nhiên nó lại phụ thuộc trực tiếp vào tay nghề của người nha sĩ thực hiện cho bạn cũng như các cơ sở vật chất y tế phải đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối thì ca nhổ răng của bạn sẽ có tỉ lệ thành công cao hơn rất nhiều.

Người nha sĩ khi thực hiện nhổ răng khôn cho bạn cần có tay nghề cao, có kĩ thuật phải thật chính xác bởi răng khôn là loại răng hoàn toàn phức tạp hơn so với các loại răng khác bởi cơ bản là nó nằm sâu bên trong và mọc lệch lên.

Nhổ 4 cái cùng một lúc giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian hồi phục , tiết kiệm được khoảng thời gian đi lại đến các phòng khám và đồng thời cũng giảm đi cảm giác đau nhức do 4 chiếc răng khôn gây ra như trước.

Bên cạnh đó thì nhổ 4 cái cũng có nhiều rủi ro nên các bạn cần phỉa chuẩn bị tâm lý  tốt trước khi quyết định nhổ 4 cái răng khôn bởi nó sẽ tăng khả năng đau nhức, tê lên gâp 2 lần bình thường.

Răng khôn thường được coi là mối thù của chung tất cả mọi người bởi ai trong đời cũng ít nhất một lần trải qua cảm giác đau đớn khi nhổ răng khôn trong đời. Ta thường mọc tới bốn chiếc răng khôn: hai chiếc ở hàm trên và hai  chiếc ở hàm dưới.

Có nên một lúc nhổ bốn răng khôn?

Câu hỏi có nên nhổ 4 răng khôn chính là câu hỏi mà các bạn muốn có được câu trả lời nhất. Các nha sĩ sẽ khuyên bạn rằng là không nên bởi nó sẽ khiến cho bạn đau đớn cả mặt thể chất và tinh thần. Bởi nỗi đâu sẽ tăng lên 2 lần so với việc nhổ 2 cái bình thường.

Đồng thời khi nhổ 4 cái như vậy thì việc bạn ăn nhai thức ăn là rất khó khăn, bất tiện do vết thương mới chưa hồi phụ. Điều này tạo điều kiện cho thức ăn len lỏi vào chỗ vết thương gây viêm, tạo cơ hội cho vi khuẩn hoành hành.

Ta chỉ nên nhổ từng cái một đợi sau khi hồi phục thì sẽ đến các phòng khám nha khoa nhổ tiếp. Đó là cách an toàn hiệu quả tránh những tổn thương đau đớn không đáng có nhất. Và tất nhiên là các bạn phải tìm đến các nơi mà nha sĩ có kinh nghiệm nhất.