Nên đi du lịch miền tây vào tháng mấy là đẹp và lý tưởng nhất

Miền Tây nổi tiếng với miền sông, quê, lúa, nước, là nơi tập trung của những vùng đồng bằng rộng, lớn và có vựa lúa lớn nhất cả nước.

Mời bạn xem ngay:

Bà bầu 7 tháng có nên đi du lịch xa hay không?

Hiện nay, du lịch miền Tây cũng là xu hướng được nhiều bạn trẻ chọn check in nhất, đến với Miền Tây khách du lịch sẽ bắt gặp cảnh sông nước hữu tình, con người Miền Tây mộc mạc, dân dã và quý mến người. Vậy tháng nào là đẹp và lý tưởng nhất để đi du lịch miền tây, bài viết hôm nay sẽ bật mí giúp bạn. Mời các bạn cùng theo dõi.Nên đi du lịch miền tây vào tháng mấy

Nên đi du lịch miền tây vào tháng mấy?

Miền Tây nổi tiếng với khí hậu nắng ấm quanh năm, khi hậu ôn hòa và mát mẻ, rất thích hợp để chọn là nơi du lịch lý tưởng cho tất cả du khách. Hầu như, du lịch miền Tây mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa đều có những nét đặc sắc riêng và thú vị, hấp dẫn và lôi cuốn khách du lịch.

Du lịch miền tây vào tháng 6, 7, 8 (mùa hè)

Tháng 6, 7, 8 là khoảng thời gian mùa hè, vào thời điểm này Miền Tây là thời điểm “vương quốc mùa trái cây của Miền Tây“. Nếu bạn là tín đồ mê ăn trái cây, thì nên chọn đi du lịch vào các tháng này là lý tưởng và thích hợp nhất.Nên đi du lịch miền tây vào tháng mấyMùa trái cây thi đua nhau khoe sắc chín mộng, nhất định bạn phải ghé đến những địa điểm vườn trái cây nổi tiếng như Miệt vườn Cái Bè, Tiền Giang; Miệt vườn Vĩnh Kim, Tiền Giang; Miệt vườn Cái Mơn, Bến Tre; Miệt vườn Vĩnh Long; Miệt vườn Mỹ Khánh, Cần Thơ; đây là những miệt vườn trái cây nổi tiếng say trái và tập trung nhiều loại trái cây đa dạng và khác nhau.
Nên đi du lịch miền tây vào tháng mấyKhông chỉ được thưởng thức, mà khách du lịch còn được chụp ảnh selfie, quay phim và ngắm vườn trái cây thoải mái. Đảm bảo bạn giống như đang được sống trong thiên đường trái cây.

Du lịch miền tây vào tháng 9, 10, 11

Tháng 9, 10, 11 (mùa mưa) là mùa nước nổi, vào mùa này đi phượt ở Miền Tây đâu đâu cũng là nước, nước ngập hết cả cánh đồng lúa. Du lịch vào các tháng này, bạn sẽ không được thăm quan và khám phá nhiều nơi, nhưng những ngày nước nổi và dâng lên sẽ có những điều thú vị không kém đấy nhé.Nên đi du lịch miền tây vào tháng mấyBạn đừng nghĩ mùa nước nổi ở miền Tây sẽ không có gì thú vị, nhưng bạn hoàn taofn sai lầm. Bạn thử đến ngay những địa điểm sau đây, chắc chắn mùa nước nổi miền tây sẽ đẹp lạ, ngoài sức tưởng tượng của bạn, như Làng nổi Tân Lập, Long An; Rừng tràm Trà Sư, An Giang; Búng Bình Thiên, An Giang; Cánh đồng Tà Pạ, An Giang; Vườn quốc gia Tràm Chim, Đồng Tháp; Đầm Thị Tường, Cà Mau.
Nên đi du lịch miền tây vào tháng mấy

Du lịch miền tây vào tháng 12, 1, 2

Tháng 12, 1, 2 dương lịch là thời điểm gần giáp tết. Mùa này Miền Tây đâu đâu cũng là hoa và chỉ có hoa. Hầu như đi khắp tỉnh nào của miền tây bạn cũng sẽ gặp những con đường hoa trải dài và rộng khắp miền tây, nhà nào nhà nấy đều có.Nên đi du lịch miền tây vào tháng mấyMùa gần tết, muôn loài hoa thi đua nhau khoe sắc và nở đều nhau, các làng hoa ở đây không chỉ đẹp mà tập trung đầy đủ các loại hoa khác nhau như vườn hoa thành phố Đà Lạt vậy.Nên đi du lịch miền tây vào tháng mấyNếu đến vào mùa này, chắc chắn bạn phải ghé thăm các làng hoa nổi tiếng tại Miền Tây, chẳng hạn Làng hoa Tân Quy Đông, Sa Đéc, Đồng Tháp; Làng hoa mai Phước Định, Vĩnh Long; Làng hoa Mỹ Tho, Tiền Giang; Làng cây kiểng Chợ Lách – Cái Mơn, Bến Tre; Làng hoa Thới Nhựt, Cần Thơ.