Hướng dẫn 4 cách sử dụng xăng hợp lý tiết kiệm cho Ô tô phổ biến

Hiện nay giá xăng dầu liên tục tăng giá cao, nhưng làm thế nào để tiết kiệm cho các phương tiện tiết kiệm nhất cho Ô tô đây là những vấn đề quan tâm của người khiến giao thông. Dưới đây là những kỹ năng để giúp các tài xế tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô tốt nhất.

Đối với lốp xe có áp suất đúng tiêu chuẩn giúp tài lái xe an toàn hơn, đáng lái chính xác hơn, đồng thời giúp xe bạn bền và tiết kiệm nhiên liệu nhiều hơn.

4 cách sử dụng xăng hợp lý tiết kiệm cho Ô tô

Còn lớp xe non cũ làm tăng ma sát lực cản cho xe khi lăn bánh rất tốt nhiều năng lượng cho động cơ, mau hao xăng hơn. Nếu lốp xe bom căng quá sẽ dẫn đến xóc và mòn động cơ phần giữa xe. Nên thế nên người lái cần kiểm tra lốp khi lái xe thường xuyên nhất là ngành giao thông vận tải.

4 cách sử dụng xăng hợp lý tiết kiệm cho Ô tô

1. Không cần nổ máy chờ

Những động cơ ngày nay với công nghệ hiện đại không cần phải nổ máy trước khi xuất phát nữa. Việc nổ máy chờ kéo dài sẽ tăng lượng khí thải và lãng phí nhiên liệu.

2. Làm sạch bộ lọc không khí thường xuyên

Theo tính toán của chuyên gia, nếu bộ lọc bị tắc làm tốn 10% nhiên liệu. Nhưng bộ lọc khí rất dễ tháo rời. Vì vậy, bạn hãy vệ sinh và phơi dưới ánh nắng mặt trời, nếu không thấy ánh sáng xuyên qua nó thì có nghĩa là cần phải thay bộ lọc mới. Khi thấy bộ lọc bị nghẽn nhiều lần nên thay bộ lọc mới để đảm bảo cho quá trình lọc không khí được thông suốt và tiết kiệm nhiên liệu.

3. Bật điều hòa đúng lúc

Nếu thời tiết không quá nóng, bạn có thể mở hé cửa để đón gió trời thay vì tốn 15% nhiên liệu tiêu hao cho việc bật điều hòa.

4. Chú ý cửa kính xe

Với tốc độ thấp nên hạ kính xe xung quanh xuống, đối với tốc độ cao trên 80 km/h nếu mở kính vậy sẽ tăng lực cảng của sức gió nên tốn nhiên liệu hơn so với bình thường, tốt nhất nên đóng hết tất cả của kính lại trên cao tốc.