Hướng dẫn 2 cách chọn xem hướng nhà chung cư như thế nào hợp lý?

Diện tích đất đai ngày càng hạn hẹp, nhiều gia đình chọn ở chung cư là giải pháp tốt, vì khu căn hộ chung cư có mức giá vừa rẻ phù hợp. So với giá đất hiện nay, diện tích đất được tính giá trị theo m2 nên nhiều hộ gia đình không có khả năng mau đất, nên chọn mua căn hộ chung cư là là cách hợp lý hóa nhất.Xem hướng nhà chung cư như thế nào

Xem thêm: 

Hướng dẫn chọn chung cư như thế nào mua để ở?

Có một điều mà chúng ta nên phủ nhận rằng, dù là mua nhà đất thổ cư, nhà chung cư, căn biệt thự, …thì việc xem hướng nhà là điều tất yếu, xem đúng hướng nhà có thể giúp cuộc sống thay đổi sung túc và chan hòa hơn. Nhưng không phải gia đình nào cũng chọn đúng hướng nhà mà mình mong muốn, mà nó còn phụ thuộc vào tuổi và vận mệnh của gia chủ đó.

Ngay trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách chọn xem hướng nhà chung cư như thế nào là đúng nhất. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Cách xem hướng nhà chung cư như thế nào?

Xem hướng nhà chung cư trước khi mua nhà để ở, là điều tất yếu mà gia đình nào cũng cần. Việc xem hướng nhà sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho gia đình bạn. Vì vậy, để xác định xem hướng nhà chính xác cho gia đình, chủ nhà hay gia chủ phải xác định là mình xem nhà hướng cửa chính hay xem nhà hướng ban công.Xem hướng nhà chung cư như thế nào

Xem nhà chung cư hướng cửa chính

Theo quan niệm người xưa, hướng cửa chính là hướng chính nạp khí cho ngôi nhà. Khí này chính là khí phong thủy, được tạo thành từ sự vận động và tương tác giữa người với căn nhà.

Đa số, hướng cửa chính là hướng hợp phong thủy với ngôi nhà nhất, theo quy luật kết cấu của một ngôi nhà bắt buộc vào có cửa chính ra vào. Tuy nhiên, đối với các nhà chung cư thì hướng cửa chính là hướng mặt đối mặt của các căn hộ với nhau. Nên nhiều chuyên gia vẫn cho rằng hướng cửa chính là hướng chỉ dành cho những ngôi nhà tiếp xúc với mặt đất.

Vẫn có chuyên gia lại khẳng định, phong thủy chung cư, chính là mặt của phòng khách có ban công, nơi này có thể đón nhận nhiều ánh sáng, khí tự nhiên, địa khí nên cũng được coi là hướng tốt cho chung cư.Xem hướng nhà chung cư như thế nào

Xem nhà chung cư hướng ban công

Vấn đề cốt lõi khi xem hướng nhà là tìm hướng thiên khí và đại khí. Vì vậy nhiều người chọn xem hướng nhà bằng cách sử dụng thuyết hóa học, máy móc, thâm chí là theo quan niệm tâm linh. Theo những chuyên gia phong thủy, họ đều có quan điểm chung: “Nơi đón khí tốt nhất là nơi tiếp nhận ánh sánh nhiều nhất cho căn hộ chung cư đó”.

Cho nên phòng khách có ban công sẽ là nơi có hướng xem phong thủy chung cư tốt nhất, ngày nay nhiều chủ thầu xây dựng chung cư thường bố trí thêm ban công cho phòng khách. Vì ban công chứa trường khí rất mạnh, nên nhiều gia đình luôn chọn ưu tiên khu vực ban công gần phòng khách để chọn hướng và đối diện của căn hộ là tọa.Xem hướng nhà chung cư như thế nàoXem hướng nhà chung cư như thế nào còn phụ thuộc vào hướng chọn của gia chủ. Vấn đề xem hướng nhà rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của gia đình. Vì vậy, bạn nên mời những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm và giỏi, để xem hướng nhà chung cư thuận lợi cho gia đình bạn.