Gợi ý thiết kế mẫu chung cư một phòng ngủ đẹp

Mẫu chung cư 1 phòng ngủ tương đối phổ biến trong những khu chung cư giá rẻ hiện nay. Hãy cùng bài viết hôm nay tham khảo cách bố trí và thiết kế nội thất khoa học, đẹp mắt cho mẫu chung cư 1 phòng ngủ này nhé.

  1.  Mẫu chung cư 1 phòng ngủ đơn giản, thoáng mát

Đơn giản, và  mang lại hiệu quả và thư giãn cao là tất cả những gì bạn có thể  thấy được từ không gian này. Mẫu chung cư 1 phòng ngủ được bài trí đơn giản nhưng khá rõ ràng, mỗi phần không gian đều  được thiết kế riêng biệt và rộng rãi. Một điều khá đặc biệt là căn hộ dù nhỏ nhưng khá thoáng do sở hữu 2 ban công ở khu vực phòng khách và phòng ngủ. Với thiết kế cửa kính lớn khiến tạo cho ngôi nhà một không gian luôn  tràn ngập ánh sáng từ thiên nhiên.

Gợi ý thiết kế mẫu chung cư một phòng ngủ đẹp 1

  1.  Mẫu chung cư 1 phòng ngủ ấm áp với nội thất bằng gỗ

 

 

Mẫu chung cư 1 phòng ngủ  này có ưu điểm là vô cùng vuông vức. Với diện tích là 49,2m², đây thực sự là một không gian lý tưởng cho những ai sinh sống một mình hoặc những đôi vợ chồng trẻ. Căn nhà được chia thành 2 phần, 1 nửa bên trái là phòng tắm, phòng ngủ, phòng giặt sấy, tủ chứa đồ. Nửa còn lại là bếp và phòng khách. Không gian trở nên ấm cúng hơn với thiết kế sàn và nội thất bằng gỗ đơn giản.

Gợi ý thiết kế mẫu chung cư một phòng ngủ đẹp 2

 

  1.  Mẫu chung cư 1 phòng ngủ nhỏ, cá tính 

Mới nhìn thì những thiết kế của mẫu chung cư 1  phòng ngủ này có vẻ khá cầu kì nhưng thực tế là cách bố trí của căn hộ đã được tính toán hợp lý và kĩ lưỡng trong sử dụng. Không gian bên trong phòng ngủ có cửa sổ lớn đón ánh sáng với thiết kế thông với phòng quần áo và phòng tắm, phòng giặt ủi. Không gian phòng khách và bếp liền kề với nhau và thông thẳng ra loggia lớn vừa đầy đủ ánh sáng lại dễ thoát mùi. Bàn ăn còn kết hợp với đảo bếp làm cho khu vực này trở nên tiện ích hơn.

Gợi ý thiết kế mẫu chung cư một phòng ngủ đẹp 3

  1. Mẫu chung cư 1 phòng ngủ phân chia không gian rõ rệt

 

Các mẫu chung cư 1 phòng ngủ vừa và nhỏ sở hữu thiết kế mở hoặc vay mượn không gian của nhau giúp tạo cảm giác rộng hơn. Thế nhưng vì sở hữu một khuôn nhà vuông vức với bề dọc và bề ngang hợp lý nên căn hộ dưới đây được thiết kế theo lối phân chia rõ ràng cụ thể các không gian. Duy nhất chỉ có bếp nấu và phòng khách, phòng ăn tuy là cùng nằm trong 1 không gian nhưng cos sự tách biệt nhờ bàn bếp cao. Tường và nội thất có màu sáng cũng là yếu tố làm cho căn hộ không có cảm giác nặng nề. 

Gợi ý thiết kế mẫu chung cư một phòng ngủ đẹp 4

 

  1.  Mẫu chung cư 1 phòng ngủ nhỏ siêu thoáng

 

 

Mẫu chung cư 1 phòng ngủ này tương đối nhỏ, tuy nhiên lại may mắn sở hữu nhiều mặt thoáng, nhờ đó công việ bố trí nội thất trở nên đơn giản hơn khá nhiều. Phòng ngủ được ưu tiên một khoảng diện tích rộng rãi nhất trong căn hộ với tông màu trắng – đỏ  khá xinh xắn và gây thu hút. Phòng khách, phòng tắm, nhà bếp, đều tương đối nhỏ tuy nhiên khát tiện nghi với thiết kế nội thất phù hợp.

Gợi ý thiết kế mẫu chung cư một phòng ngủ đẹp 5

  1. Mẫu chung cư 1 phòng ngủ thiết kế mở

Mẫu chung cư 1 phòng ngủ thiết kế mở là kiến trúc thường thấy ở các căn hộ có diện tích nhỏ, giúp mang đếnn sự thoáng đãng và kết nối làm cho không gian sống trở nên rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, ngoài việc chọn lựa nội thất đơn giản, khu vực tiếp khách, ăn uống, bếp nấu, làm việc được bố trí trong cùng 1 phòng lớn khá tiện dụng.

Hi vọng với những gợi ý vừa rồi phần nào giúp cho bạn có thêm sự lựa chọn về cách thiết kế mẫu chung cư một phòng ngủ. Chúc ban sẽ có một không gian sống đúng như ý muốn!