Go Việt đổ lỗi không hiển thị 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Ứng dụng Go Việt đổ lỗi không hiển thị 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam do kĩ thuật khi hoạt động tại thị trường đã được một lập trình viên lập luận và cho rằng hãng thiếu trách nhiệm.

Ứng dụng Go Việt đến nay dù đã khắc phục việc này trên nền tảng Android và iOS sẽ chờ vài ngày tới, nhưng vẫn còn nợ câu trả lời cho nguyên nhân sự việc vấn đề này.

Không chỉ tên đường Hoàng Sa và Trường Sa bị thay bằng kí tự *, tại thời điểm phát hiện, nhiều người dùng còn cho rằng ứng dụng Go Việt cũng không hiển thị tên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Dòng chữ South China Sea trên ứng dụng Google Maps ở tầm nhìn xa và gần không có hiển thị. (Ảnh chụp màn hình).

Ghi nhận đến thời điểm hiện tại, vùng biển Đông của Việt Nam được ứng dụng Go Việt ghi chung là South China Sea, bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, gây bất bình cho người dùng.

Go Việt sau đó cho rằng đã khắc phục vấn đề trên, nhưng thật sự vẫn chưa thỏa đáng với người dùng khi đổ lỗi do lập trình. Kiểm tra lại ứng dụng vào hôm nay, việc này vẫn chưa được khắc phục triệt để, khiến cộng đồng tiếp tục kêu gọi tẩy chay ứng dụng đặt xe công nghệ này.

Ứng dụng Go Việt vẫn có dòng chữ South China Sea khi zoom xa và gần. (Ảnh chụp màn hình).

Cụ thể, khi bật ứng dụng Go Việt lên, và zoom xa ra toàn vùng biển Đông Việt Nam, vẫn hiển thị South China Sea. Khi zoom lại gần hơn, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã hiển thị, nhưng vẫn lồng vào South China Sea.

South China Sea hiển thị khi bao trùm cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam khi zoom gần trên ứng dụng Go Việt. (Ảnh chụp màn hình).

Đây chính là nguyên nhân vấn đề khiến người đánh giá 1 sao trước khi gỡ ứng dụng dù Go Việt biện minh do sử dụng nền tảng mở Google Maps.

Nguồn: https://vietnammoi.vn/ung-dung-go-viet-vo-trach-nhiem-khi-do-loi-khong-hien-thi-2-quan-dao-hoang-sa-truong-sa-do-lap-trinh-20191123102632776.htm