Giao dịch bitcoin như thế nào ở thị trường Việt Nam?

Trên thế giới Bitcoin là thứ tiền ảo gây nhiều tranh cãi vì nơi thì ủng hộ, nơi phản đối còn ở Việt Nam thì bitcoin đang dần trở nên quen thuộc và được sử dụng nhiều hơn. Luật pháp không thực sự cấm nhưng cũng không hoàn toàn ủng hộ hình thức đâu tư tiền tề này. Chính vì thế, Bitcoin vẫn đang là miếng mồi ngon để các nhà đầu tư kiếm lên và làm giàu. Vậy cụ thể giao dịch bitcoin như thế nào ở thị trường Việt Nam?

 Giao dịch bitcoin như thế nào qua ” chợ mạng ”

Giá Bitcoin đang càng ngày càng tăng so với thời điểm trước. Việc mua bán Bitcoin ở người Việt đang có dấu hỏi lớn, vậy cụ thể giao dịch bitcoin như thế nào qua “chợ mạng”? Hình thức giao dịch bitcoin này gọi chung là ” chợ mạng ” vì nơi đây quy tụ nhiều nhóm những người mua và người bán khác nhau để thực hiện quá trình giao dịch mua bán bitcoin dựa trên hình thức online.

Quá trình diễn ra rất đơn giản khi người mua chỉ cần tạo ví để đựng Bitcoin còn phía người bán chỉ cần rao bán. Giá cả được hai bên tự do thỏa thuận và nhất trí thì sẽ đi đến giao dịch thành công. Tuy vậy thì đây cũng là hình thức chứa khá nhiều rủi ro. Vì thế, nếu muốn an toàn và hạn chế tối đa rủi ro thì bạn nên nhờ người có kinh nghiệm để đứng ra sàng lọc và mua giúp.

Giao dịch bitcoin như thế nào ở thị trường Việt Nam?

Giao dịch bitcoin như thế nào qua các sàn giao dịch

Giao dịch bitcoin qua sàn giao dịch là hình thức an toàn hơn rất nhiều so với ” chợ mạng ”. Sàn giao dịch bitcoin này là trung gian uy tín lập ra với mục đích giúp người mua và người bán thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, để lựa chọn được địa chỉ  an toàn và uy tín tuyệt đối thì bạn cần có sự lựa chọn sáng suốt và thông minh.

Hiện nay tại Việt Nam có khá nhiều sàn giao dịch khác nhau để phục vụ nhu cầu của người sở hữu bitcoin, sàn santienao là một trong số đó. Sàn giao dịch này được đánh giá là tự động với hiệu quả cực kỳ tốt, hoàn thành các thủ tục nhanh chóng chỉ trong vòng 10 đến 20 giây.

Sàn Remitano cũng sàn giao dịch Bitcoin uy tín và được tin dùng tại Việt Nam. Sàn này không chỉ dừng lại ở phạm vi Việt Nam mà còn phát triển kinh doanh tại một số quốc gia khác như Trung Quốc, Úc, Mỹ, Malaysia, Nigeria… Mức phí giao dịch tại đây khá ưu đãi với mức phí giao dịch 0,5%.

Thị trường giao dịch bitcoin ở Việt Nam khá đa dạng và sôi động vì vậy trước khi quyết định nên giao dịch bitcoin như thế nào thì bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm và các phương tiện thông tin đại chúng để có được lựa chọn sáng suốt nhất.