Giá vàng tuần tới: Thị trường chao đảo vì virus corona, vàng tiếp tục lên

35

Giá vàng tuần tới được nhận định sẽ có khả năng cao tăng trưởng cao khi thị trường vẫn đang chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của virus corona.

Nguồn :  https://vietnammoi.vn/gia-vang-ha-nam.html?utm_source=team_seo&utm_medium=seo&utm_campaign=thang2

 • Giá vàng SJC phớt lờ đà giảm của thế giới, bật tăng đến nửa triệu đồng/lượng
 • Giá vàng SJC Đà Nẵng hôm nay đà tăng giữ tốc độ chậm lại
 • Giá vàng SJC Hà Nội tăng mạnh liên tiếp trong nhiều ngày giữa mùa dịch Covid-19
 • Tỷ giá vàng SJC hôm nay: Tăng nhanh chóng cả giá vàng SJC
 • Giá vàng SJC Sài Gòn cú đà tăng mạnh 650.000 đồng/lượng

 • Giá vàng quốc tế

  Chốt phiên tuần trước, giá vàng bước vào xu hướng tăng trưởng khi số lượng người nhiễm virus corona mới ở Trung Quốc tăng mạnh, nhưng hi vọng dịch bệnh đang chậm lại và thúc đẩy các nhà đầu tư đổ vào các tài sản trú ẩn an toàn.

  Hareesh V., người đứng đầu nghiên cứu hàng hóa tại Geojit Financial Services ở Kochi, miền nam Ấn Độ, cho biết khả năng suy yếu của nền kinh tế trong những ngày tới là lí do khiến các nhà đầu tư coi vàng là nơi trú ẩn an toàn.

  Giá vàng tuần tới: Thị trường chao đảo vì virus Corona, vàng tiếp tục lên - Ảnh 1.

  CNBC nhận định đà tăng của chứng khoán Mỹ trong tuần nhờ loạt dữ liệu mới khả quan về tiêu dùng và lợi nhuận của nước này, dù nhà đầu tư đang khó khăn tiếp nhận sự nhảy vọt trong số ca nhiễm virus corona chủng mới mỗi ngày. Bên cạnh đó, chứng khoán châu Âu cũng chạm mức cao kỉ lục cũng góp phần hạn chế đà tăng của vàng.

  Nói về giá vàng tuần tới, 17 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Wall Street. 11 nhà phân tích tương đương 65% cho biết họ dự báo vàng sẽ tăng trong tuần tới. 1 nhà phân tích, tương đương 6%, dự báo rằng vàng sẽ giảm. 5 nhà phân tích còn lại, tương đương 29%, dự báo giá vàng sẽ đi ngang vào tuần tới.

  Trong khi đó, 726 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng 472 người, tương đương 65%, dự báo vàng tăng giá. 148 người, tương đương 20%, dự đoán vàng sẽ giảm. 106 người còn lại còn lại, tương đương 15%, dự đoán một thị trường đi ngang.

  Hillip Streible, chiến lược gia thị trường chính của Blue Line Futures, cũng dự báo giá vàng sẽ tăng cao. “Nếu vàng lên tới 1.590 USD, nó có thể tăng lên 1.600 USD một cách nhanh chóng”, ông nói.

  Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cho biết vàng có thể lên ngưỡng 1.600 USD/ounce.

  “Vốn chủ sở hữu rất mạnh, nhưng nhà đầu tư hơi lo lắng về virus corona. Tôi nghĩ rằng một mình nó sẽ giữ vàng tăng mạnh”, Haberkorn nói.

  Trong khi đó, Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, là người tham gia khảo sát dự bá giá vàng sẽ giảm, trích dẫn các yếu tố mùa vụ và tiềm năng thu lợi nhuận từ thị trường.

  Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, là một trong những người tham gia khảo sát, người trung lập với giá vàng cho tuần tới cho rằng: “Tôi nghĩ rằng những tin tức từ Trung Quốc liên quan đến virus corona đang gây áp lực lên thị trường chứng khoán và đưa ra giá thầu cho giá kim loại”.

  Giá vàng trong nước

  Chốt phiên cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 44,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,30 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50 nghìn ở chiều mua vào.

  Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 44,06 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,45 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP HCM niêm yết ở mức 44,243 triệu đồng/lượng.


  Bạn đang đọc bài viết Giá vàng tuần tới: Thị trường chao đảo vì virus corona, vàng tiếp tục lên tại chuyên mục Giá vàng hôm nay, trên website Tin tức hôm nay.

 • Giá vàng bán ra hôm nay : đà giảm sẽ kéo dài cả tuần về mốc 1500USD
 • Giá vàng hôm nay 30/1: Tiếp tục đi xuống
 • Giá vàng SJC Hà Nội tăng mạnh liên tiếp trong nhiều ngày giữa mùa dịch Covid-19
 • Giá vàng hôm nay 10/2: Tăng trưởng trong lo âu
 • Giá vàng hôm nay 8/2: Hướng đến đà tăng cuối tuần
 • Cập nhật giá vàng ý hôm nay : quay đầu theo giá vàng thế giới chạm mốc 1535USD
 • Bảng giá vàng ý hôm nay MỚI NHẤT trên toàn quốc
 • Khách Sài Gòn trùm khẩu trang kín mít đi mua vàng trước ngày Vía Thần Tài
 • Giá vàng 2020, khởi đầu bùng nổ, chờ kỉ lục 55 triệu/lượng
 • Vàng lại mất hơn nửa triệu đồng mỗi lượng sau 1 đêm, quay về vùng giá 43,5 triệu