Giá lợn hơi công ty cp miền nam hôm nay tăng hay giảm?

Theo những thông tin ghi nhận sáng nay thì giá heo tại địa bàn khu vực miền bắc là giá bán thay đổi nhiều nhất, trong khi đó miền trung vẫn tiếp tục lặng sóng còn miền nam thì cũng không nhiều biến động, tại công ty cp miền nam giá lợn hơi hôm nay cũng tiếp tục có biến động nhẹ.

Giá lợn hơi công ty cp miền nam hôm nay tăng hay giảm

Giá lợn hơi công ty cp miền nam hôm nay 

Tin tức cập nhật, Giá lợn hơi công ty cp miền nam hôm nay giảm giá tiếp tục 1000 đồng/kg so với giá bán ngày hôm qua,

Thông tin các khu vực khác trên địa bàn các tính miền nam:

Cụ thể, giá heo hơi tại An Giang, Cần Thơ giảm nhẹ 1.000 đồng xuống 36.000 – 37.000 đồng/kg; trong khi Vĩnh Long tăng 1 giá lên 36.000 đồng.

Các địa phương như Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau giá heo hơi giao dịch trong mức 37.000 – 38.000 đồng/kg.

Tại chợ đầu mối TP HCM, lượng heo về chợ trong ngày 19/6 đạt 5.500 con, và tình hình buôn bán của thương lái tiếp tục không tốt. Tình hình heo bán chạy dịch từ các vùng vẫn còn nhiều.

Diễn biến giá heo hơi liên tục sụt giảm trong thời gian qua

Tại cuộc họp ‘giải cứu’ ngành chăn nuôi nuôi heo khi giá thịt ở Việt Nam đang rẻ nhất thế giới, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã chỉ ra 2 nhóm nguyên nhân khiến heo rớt giá.

Trong 5 tháng qua, giá heo hơi trong cả nước liên tục sụt giảm. Hiện nay, giá lợn hơi loại tốt (khối lượng trung bình từ 100-110kg/con) đã xuống thấp dưới 28.000 đ/kg, có nơi xuống dưới 25.000 đ/kg và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Tại cuộc họp khẩn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) với gần 30 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi và chế biến cùng các Hiệp hội ngành hàng để tìm giải pháp “giải cứu” ngành chăn nuôi heo diễn ra hôm 24/4, ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi, nhận định về giá heo hiện nay là là mức giá thấp nhất từ trước đến nay ở Việt Nam và cũng đang là giá thấp nhất thế giới. “Nếu tình trạng này kéo dài thì phần lớn các hộ chăn nuôi và ngay cả những hộ trang trại lớn cũng sẽ không trụ được”, ông Vân khẳng định.

Như vậy có thể thấy được sức công phá của dịch tả heo là cực kì mạnh mẽ, hiện tại giá đã liên tục giảm khiến cho người chăn nuôi điêu đứng cùng với người dân có tình trạng tẩy chay thịt lợn.