Giá heo hơi ở An Giang tăng hay giảm giá hôm nay?

Thông tin chi tiết giá heo hơi tại An Giang ngày hôm nay với những diễn biến thông tin về dịch tả lợn cũng như sự thay đổi trên thị trường heo hơi thời điểm hiện tại.

Giá heo hơi ở An Giang tăng hay giảm giá hôm nay?

Giá heo hơi ở An Giang

Tại An Giang hôm nay cập nhật giá heo hơi đang có tín hiệu giảm nhẹ, mức giá giảm cụ thể là 1000 đồng so với giá bán hôm qua, hiện tại giá heo tại khu vực này đang có giá 36.000 – 37.000 đồng/kg.

Điểm thông tin chi tiết về giá heo tại các khu vực trọng điểm miền nam:

Cụ thể, Cần Thơ giảm nhẹ 1.000 đồng xuống 36.000 – 37.000 đồng/kg; trong khi Vĩnh Long tăng 1 giá lên 36.000 đồng.

Các địa phương như Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau giá heo hơi giao dịch trong mức 37.000 – 38.000 đồng/kg.

Ngoài ra, công ty CP Miền Nam tiếp tục điều chỉnh giảm 1.000 đồng/kg đối với heo bán theo trại trong ngày 19/6.

Tại chợ đầu mối TP HCM, lượng heo về chợ trong ngày 19/6 đạt 5.500 con, và tình hình buôn bán của thương lái tiếp tục không tốt.

Thông tin dịch tả lợn Châu Phi

Theo khảo sát, nhiều địa phương khác của khu vực phía Nam như Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Thuận, hiện giá heo hơi cũng rớt xuống chỉ còn quanh mức 40.000 đồng/kg. Với sức tiêu thụ giảm, thậm chí, nhiều người chăn nuôi còn cho biết có trường hợp thương lái bỏ cọc không đến mua heo.

“Thông tin dịch bệnh đang ảnh hưởng chúng tôi rất nhiều. Tôi hy vọng mọi người hiểu rằng dịch tả heo châu Phi không lây sang người, vì vậy, người tiêu dùng đừng quay lưng với thịt heo. Cơ quan chức năng đã nhiều lần khuyến cáo điều này nên người mua cần chọn thịt rõ nguồn gốc, chế biến hợp vệ sinh thay vì ngừng mua thịt heo”, anh Hoàng – một hộ chăn nuôi với hơn 100 con heo thịt nói.

Như vậy cơn bão dịch tả lợn đã lan ra hầu hết các địa bàn khu vực phía nam và làm cho giá giảm tại nhiều khu vực, miền cạnh đó thông tin cập nhật cho biết tại miền bắc dịch lợn vẫn đang đượcợc tích cực đẩy lùi.