Đặc điểm và chi phí xây dựng thiết kế mẫu nhà 2 tầng đơn giản nông thôn

Trong các năm gần đây, các mẫu nhà 2 tầng đơn giản nông thôn đang là xu hướng được ưa chuộng không kém gì các khu vực thành phố. Thiết kế này trở thành xu hướng với 2 lý do: Thứ nhất là vì chất lượng sống ở những vùng nông thôn ngày càng được nâng cao. Thứ hai là nhu cầu thiết kế nhà hướng đến mục đích nghỉ dưỡng đang phát triển nhanh chóng. Chúng ta cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về xu hướng mẫu nhà 2 tầng đơn giản nông thôn này nhé! 

Đặc điểm và chi phí xây dựng thiết kế mẫu nhà 2 tầng đơn giản nông thôn

1. Đặc điểm kiến trúc mẫu nhà 2 tầng đơn giản nông thôn

Những mẫu  nhà 2 tầng đơn giản nông thôn ngày càng trở nên phong phú và đa dạng hơn. Nếu có dịp dạo 1 vòng quang một làng xã nào đó bạn sẽ dễ dàng bắt gặp không ít những ngôi mẫu nhà 2 tầng đơn giản nông thôn mang phong cách khác nhau với những sắc thái riêng biệt do tâm lý người chủ luôn muốn ngôi nhà của mình là độc nhất và khác biệt so với hàng xóm của mình.

Tuy là  sở hữu những kiến trúc mang dấu ấn cá nhân nhưng qua đó vẫn có thể nhìn được điểm chung của đại đa số các mẫu nhà 2 tầng đơn giản nông thôn đó chính là hệ thông mái ngói cùng khối tường vững chắc, khỏe khoắn và vuông vắn. Sau đây là một số các đặc điểm chính của dạng thiết kế này:

1.1 Các mẫu nhà 2 tầng đơn giản nông thôn chủ yếu chọn kiểu mái thái.

Hiện nay, các mẫu nhà 2 tầng đơn giản nông thôn đều dùng mái thái với những gam màu truyền thống như màu xanh, màu đỏ. Mái thái được xem như là một hình thức khác của mái ngói. Chủ yếu được làm dựa theo kết cấu đổ bê tông dạng ngói để mang lại sự vững chắc cho mái nhà, đảm bảo sự cân đối, hài hòa về tỉ lệ cho ngôi nhà và tạo nên nét tổng thể vừa sang trọng vừa bề thế . Đồng thời mang lại sự may mắn, thịnh vượng cũng như những điều tốt lành đến với gia chủ theo đúng như quan niệm phong thủy về mái thái dành cho nhà .

 1.2 Không gian mẫu nhà 2 tầng đơn giản nông thôn có thiết kế đa dạng.

Tất cả những mẫu nhà 2 tầng đơn giản nông thôn thường được đặt chủ yếu tại các khu đất tương đối vuông vắn và bằng phẳng, bao quanh khu nhà ở chính là khoảng sân rộng nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt hoặc nhu cầu sử dụng cơ bản của chủ nhà. Xung quanh sân còn có thêm một phần đất tương đối rộng lớn thường được dùng để làm vườn trồng cây ăn quả, vườn rau, hoặc cây cảnh…theo đúng như bối cảnh thiết kế mẫu nhà 2 tầng đơn giản nông thôn truyền thống với sân vườn bình yên tươi mát, trong lành.

1.3. Diện tích thiết kế mẫu nhà 2 tầng đơn giản nông thôn trung bình từ 70 – 120 m2 là chủ yếu

Đa số những gia đình ở nông thôn thường  có từ 2-3 thế hệ sinh sống cùng nhau. Do vậy, diện tích thiết kế nhất thiết phải đảm bảo đủ không gian cho các dịp sum họp gia đình đông đủ. Thông thường diện tích tối thiểu là 70m2 mới có thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của gia đình.

2. Chi phí xây dựng mẫu nhà 2 tầng đơn giản nông thôn?

Đặc điểm và chi phí xây dựng thiết kế mẫu nhà 2 tầng đơn giản nông thôn

Khoảng chi phí xây dựng sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố chính đó là: kiến trúc, diện tích và mức độ đầu tư của gia chủ. Diện tích càng lớn, kiến trúc càng phức tạp thì chi phí xây dựng cũng theo đó mà tăng lên. Có 3 kiểu kiến trúc nhà cơ bản nhất mà bạn nên tham khảo khi xây dựng đó là kiến trúc tân cổ điển, kiến trúc hiện đại và kiến trúc cổ điển. Trong đó, kiến trúc cổ điển là loại hình gây tốn kém khá nhiều.

Ngoài ra, còn tùy thuộc vào nguồn tài chính mà chủ nhà sẽ quyết định việc thu chi bao cho việc xây dựng cũng như thiết kế ngôi nhà của mình.

Trên đây là một vài thông tin về mẫu nhà 2 tầng đơn giản nông thôn được chia sẻ đến bạn. Hi vọng thông qua đây bạn có thêm vài thông tin có thể hỗ trợ cho bạn trong việc chọn lựa mẫu nhà phù hợp. Chúc các bạn thành công!