Có nên mua những mẫu chung cư mini hay không?

Trong những năm gần đây mô hình chung cư mini khá phát triển và đã nhận được sự đón nhận nhiệt liệt của phân khúc khách hàng có thu nhập thấp hoặc trung bình. Những mẫu chung cư mini hiện đại, tiện ích với mức giá bán hợp lý nhanh chóng chiếm ưu thế so với các dự án tiền tỉ của các chủ đầu tư lớn. Dưới đây là một số lý do tiêu biểu mà bạn nên cân nhắc về việc sở hữu một căn hộ mini cho riêng mình.

Mức giá bán hợp lý

Với mức giá dao động từ 300-350 triệu cho một căn hộ có diện tích 20-30 mét vuông và khoảng 450-500 triệu cho những căn hộ có diện tích từ 30-40 mét vuông được xem là một điểm cộng cực kì lớn cho những khách hàng bị giới hạn về mặt thu nhập. Đặc biệt đối với những gia đình ít người thì việc chọn mua chung cư mini là một giải pháp khá tối ưu giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền lớn so với việc tìm mua những căn hộ có diện tích quá rộng.

Trang bị đầy đủ đồ nội thất

Hầu hết các mẫu chung cư mini đều được các chủ đầu tư trang bị đầy đủ đồ nội thất cơ bản nhằm thu hút khách hàng quan tâm đến dự án của mình. Do đó nếu đã quyết định chọn lựa chung cư mini thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng về việc mua mới hay vận chuyển đồ đạc từ nhà cũ sang.

Có nên mua những mẫu chung cư mini hay không?

Vị trí trung tâm

Một trong những ưu điểm khá nổi bật khiến các mẫu chung cư mini nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng nhờ vào vị trí địa lý thuận lợi nhừ gần trung tâm, gần các khu thương mai, mua sắm,.. thuận tiện cho mọi người trong việc đi lại.

An ninh, dịch vụ tốt

An ninh luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm khi chọn mua nhà ở bất kì địa điểm nào. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng vì phần lớn các chung cư mini đều có đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, đảm bảo an ninh tối đa cho khu vực bạn sinh sống. Bên cạnh đó các dịch vụ điện, nước, mạng cũng được cung cấp đầy đủ, cực kì thuận tiện cho các sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

Tuy vậy ngoài các ưu điểm trên thì những mẫu chung cư mini hiện nay cũng tồn tại một số vấn đề bất cập về pháp lý, trần nhà, tường nhà mau xuống cấp, ý thức giữ gìn vệ sinh chung kém…Do đó bạn cần phải có sự cân nhắc thực sự kĩ lưỡng, lựa chọn những nhà nhà đầu tư có tên tuổi, uy tín trên thị trường và nhất là theo dõi kĩ lưỡng hợp đồng giao dịch của hai bên để tránh những rủi ro không đáng có phát sinh sau này.