Cập nhật nhanh giá heo hơi Đồng Nai hiện nay

Cập nhật nhanh giá heo hơi tại tỉnh Đồng Nai hiện nay. Những đánh giá ảnh hưởng của dịch tả heo châu Phi đến số lượng đàn và giá heo hơi trên địa bàn tỉnh hiện nay ra sao?

Giá heo hơi Đồng Nai hiện nay bao nhiêu tiền?

Đồng Nai là địa phương đã xuất hiện dịch tả heo châu Phi, do đó, giá heo hơi tại địa phương này đã chịu ảnh hưởng nhất định trong thời gian qua.

Cập nhật nhanh giá heo hơi tại Đồng Nai hiện nay nằm trong khoảng 32.000 – 36.000 đồng cho mối kí heo hơi. Đây được xem là nền giá heo hơi trung bình ở khu vực miền Nam.

Giá heo hơi Đồng Nai hiện nay vẫn giữ có xu hướng  giảm nhẹ trong thời gian tới

Hiện nay, các ban ngành và cơ quan chức năng tại Đồng Nai đang có nhiều biện pháp trong việc ngăn chặn và giải quyết các tình trạng do dịch tả heo châu Phi gây ra trên địa bàn tỉnh.

Đồng Nai là địa phương có quy mô đàn heo lớn nhất cả nước với hơn 2 triệu con, tuy nhiên, đã có 8 ổ dịch được phát hiện tại địa phương này khiến cho giá heo hơi tại Đồng Nai hiện nay giảm mạnh, rớt hơn 8.000 đồng mỗi kí so với thời điểm trước khi xảy ra dịch.

Cụ thể, địa phương này sẽ có mức hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi có heo bị tiêu hủy do dịch ASF. Với số lượng khoảng 6.000 con heo bị tiêu hủy thì địa phương này sẽ hỗ trợ không quá 25.000 đồng cho mỗi kí.

  • Heo con theo mẹ: hỗ trợ 216 ngàn đồng/con;
  • Heo con cai sữa đến dưới 2 tháng tuổi (trọng lượng từ 8 – 20kg) hỗ trợ 375 ngàn đồng/con;
  • Heo thịt từ 2-4 tháng tuổi (trọng lượng từ 20 – 60kg) hỗ trợ 1.440.000 đồng/con;
  • Heo thịt, heo giống hậu bị từ trên 4 tháng tuổi (trọng lượng trên 60kg/con) hỗ trợ 2.160.000 đồng/con;
  • Heo nái, heo được giống đang khai thác hỗ trợ 3.240.000 đồng/con.

Bên cạnh đó, sở Công thương tỉnh Đồng Nai cũng đã kêu gọi người chăn nuôi, doanh nghiệp và siêu thị cùng tham gia thu mua, giết mổ và cấp đông thịt heo sạch, an toàn trên địa bàn tỉnh. Đây là biện pháp giảm thiểu ảnh hưởng của bệnh dịch tả heo châu phi và đảm bảo nguồn cung thịt heo an toàn ra thị trường. Được biết, heo sẽ được xét nghiệm huyết thanh trước khi được thu mua, giết mổ và cấp đông để đảm bảo heo sạch, tránh giết nhầm heo nhiễm bệnh.

Giá heo hơi tại Đồng Nai hiện nay và trong thời gian sắp tới chắc chắn sẽ chưa thể phục hồi ngay được, điều đó sẽ gây tâm lí, áp lực chi phí cho các chủ trang trại rất lớn.