Cập nhật giá vàng ý hôm nay : quay đầu theo giá vàng thế giới chạm mốc 1535USD

Sau pha chậm mốc đáy 3 tháng đầu năm 2020 giá vàng ý hôm nay cũng đã quay đầu tăng lại vào sáng ngày 18/3. Nhưng cũng đừng vội mừng khi giá vàng quay đầu trong tình trạng bất ổn, theo dõi tiếp giá vàng hôm nay cùng các diễn biến trên thị trường tài chính thế giới.

Xem ngay >>> giá vàng hôm nay (cập nhật mỗi ngày) <<< 

Tăng trong kỳ bất ổn, giá vàng ý hôm nay không được kỳ vọng nhiều ?

Trong bối cảnh cả thế giới đang hỗn loạn vì dịch Covid- 19 thì diễn biến giá vàng trong những ngày qua liên tục làm các nhà đầu tư thót tim. Ngay hôm qua vừa chạm đáy 3 tháng thì trong sáng hôm nay giá vàng ý đã quay đầu tăng trở lại khi đồng USD vẫn thẳng đứng đi lên.

45,7 – 46,45 triệu đồng/lượng là giá vàng miếng được tập đoàn Doji niêm yết sáng nay. Oử cả hai chiều mua vào và bán ra giá vàng hôm nay đã tăng lần lượt 600- 400 ngàn đồng ở cả hai chiều.

SJC niêm yết vàng 99,99 ở mức tăng 600 ngàn đồng ở cả hai chiều,  45,6 – 46,5 triệu đồng/lượng ở hai chiều.

Công ty vàng bạc đá quí Sài Gòn niêm yết ở mức 45,5 triệu đồng/lượng mua vào và 46,3 – 46,32 triệu đồng/lượng bán ra. Tăng 500 ngàn ở cả hai chiều so với phiên giao dịch chiều qua.

Mức giá niêm yết hiện tại ở Tập đoàn Phú Quý 45,6 – 46,2 triệu đồng/lượng, tăng 400 ngàn đồng /chiều so với hôm qua.

Tại hệ thống PNJ 45,35 – 46,5 triệu đồng/lượng là mức giá được niêm yết chiều nay, theo đó giao dịch ở công ty này đã tăng 300 ngàn so với chiều qua.

Tuy nhiên giá vàng ý hôm nay quay đầu được giải thích là do sự hoảng loạn trên thị trường cổ phiếu và tiền tệ. Nhưng ngày hôm nay đồng USD vẫn thẳng tắp đi lên cho thấy tất cà các kênh đầu tư hiện giờ không đâu là an toàn. Trước diễn biến phức tạp của Covid- 19 thì rất có thể khoảng hoảng kinh tế toàn cầu sẽ diễn ra và sự suy thoái không lường trước được kết quả.

Diễn biến giá vàng hôm nay trên sàn giao dịch thế giới

Mức tăng 65 USD/ounce đã đẩy giá vàng lên 1.538 USD/ounce và trong đêm qua đã ghi nhận vàng tăng trưởng mạnh mẽ 90 USD. Tuy nhiên động thái này là do sự hoang mang trên thị trường tài chính thế giới. Mọi quy luật của xu hướng đều không thể áp dụng và dự đoán ngay lúc này.

Bằng chứng rõ ràng nhất ta có thể thấy đó là giá vàng giao ngay giảm 1,92% ở mức 1498,5 USD/ounce theo Kitco, một đà tăng không hề vững chắc dù chỉ trong 1 ngày.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed)  đang nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề vì Covid- 19 để giảm thiểu việc suy thoái kinh tế. Lãi suất cũng đã giảm gần chạm mốc 0% nhưng hiện tại ta lại gặp thêm một tình trạng nữa là khủng hoảng thiếu hụt tiền mặt, thứ đã đẩy USD lên cao.

Vừa rồi là những thông tin mới nhất về giá vàng ý hôm nay, mời bạn đón xem các bài viết tiếp theo cập nhật diễn biến giá Saigonsouth.com.vn.