Cách xin Visa du lịch Nhật Bản, để không bị từ chối

Bạn đang rất háo hức và đón chờ sẽ được đi du lịch tại đất nước xinh đẹp Mặt trời mọc, đó chính là Nhật Bản. Nhưng không may, gần kề những ngày đi du lịch bạn lại phải mất thêm thời gian chờ đợi vì lý do trực trặc bên phía đại sứ quán Nhật khi xin visa du lịch Nhật Bản, lại bị từ chối và trả lại.
Vậy có cách nào để xin Visa đi du lịch Nhật mà không bị từ chối hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.Xin visa du lịch Nhật Bản

Lý do bị từ chối khi xin visa du lịch Nhật Bản?

Lịch sử du lịch yếu

Nếu bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài thì hồ sơ xin visa của bạn dễ bị “mất điểm” trong mắt Đại sứ quán và dễ bị trượt. Bạn cần phải chứng minh được bạn thích đi du lịch và đã đi một số nước. Nếu bạn đi được du lịch sang các nước khó xin visa thì hồ sơ của bạn càng có sự tin tưởng hơn.

Dù vậy, nhưng nếu hồ sơ du lịch của bạn vẫn còn trống, bạn vẫn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu để tăng tỉ lệ đạt thị thực.

Hồ sơ thiếu trung thực

Một trong những nguyên nhân chính khiến hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản của bạn bị trượt là do những thông tin bạn khai báo trong hồ sơ không chính xác và thiếu logic.

Khi nộp hồ sơ xin visa, mọi giấy tờ như chứng minh nghề nghiệp, sổ tiết kiệm, giấy nghỉ phép… đều phải chứa thông tin thật bởi cơ quan xét duyệt visa du lịch Nhật Bản sẽ gọi điện ngẫu nhiên để kiểm tra và phỏng vấn. Nếu thấy sai sốt, gian lận thông tin, hồ sơ của bạn sẽ bị hủy ngay lập tức.

Ngoài ra, nếu xin visa du lịch nhưng theo dạng thăm thân, tất cả các giấy tờ chứng minh mối quan hệ, thân phận người mời, thư mời và lịch trình phải do người đang sinh sống bên Nhật Bản chuẩn bị và gửi về Việt Nam. Cơ quan xét duyệt không chấp nhận bản scan, photo công chứng, chụp màn hình… Bạn không thể làm giả giấy tờ này do rất dễ bị phát hiện vì giấy A4 ở Nhật màu sậm hơn, ngả vàng, có sự khác biệt rất rõ so với giấy ở Việt Nam.

Lịch trình không hợp lí

Một lịch trình du lịch rõ ràng, chi tiết sẽ giúp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản của bạn được đánh giá cao. Hãy chứng tỏ cho phía xét duyệt visa thấy rằng bạn có tìm hiểu về nước Nhật trước khi đến.

Bạn cần liệt kê kế hoạch du lịch, bao gồm các điểm đến, thời gian ở lại Nhật Bản, cung cấp một số thông tin về những giấy tờ liên quan như xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi với thời gian bay trùng với thời gian ghi trên lịch trình hay xác nhận đặt phòng khách sạn tại Nhật Bản với địa điểm trong khu vực bạn dự định đến tham quan….
>>>Mời bạn xem tiếp: https://vietnammoi.vn/nhung-li-do-de-bi-tu-choi-khi-xin-visa-du-lich-nhat-ban-20191204121538925.htm?utm_source=Team_SEO&utm_medium=Social&utm_campaign=Thang12