Bảng giá chứng khoán quốc tế trên thị giao dịch chứng khoán New York

Tại sàn giao dịch chứng khoán New York được biết đến biệt hiệu cho “Chiếc bảng lớn” tại sàn giao dịch chứng khoán đạt tại thành phố New York (Mỹ) cũng thuộc chủ sở hữu tập đoàn NYSE (NYX) và cũng là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới đứng thứ 2 về số lượng công ty niên yết.

Đã trã qua nhiều năm sau thập niên 1990, đã bị nhiều công ty cổ phiếu vượt mặt trên tổng giá trị vốn và thị trường chứng khoán niên yết NYSE vẫn gấp 5 lần các công ty niêm yết trên NASDAQ, mức giá trị của NYSE đạt 17,400 tỷ USD, trong đó có 7,500 tỉ là của các công ty nước ngoài.

Bảng giá chứng khoán tại sàn giao dịch New York

Bảng giá chứng khoán quốc tế trên thị giao dịch chứng  khoán New York

Nhận định từ các chuyên gia giải thích

Theo ghi nhận từ tập đoàn bởi NYSE, từ nhà sáng lập của sàn giao dịch chứng khoán Archipelago Holdings. Tại các sàn giao dịch NYSE đặt tại 11 Wall Street, trên hệ thống bao gồm có 5 phòng giao dịch hỗ trợ tối đa cho nhiều khách hàng giao dịch. Ngoài ra NYSE và cũng sắp nhập thêm sàn giao dịch chứng khoán thứ 2 châu Âu Euronext đây là sàn giao dịch toàn cầu sau khi NASDAQ có ý định sáp nhập với London Stock Exchange.

Các vụ giao dịch trên NYSE được thực hiện theo phương thức đấu giá liên tục. Mỗi loại cổ phiếu có một địa điểm giao dịch nhất định trên sàn. Những thành viên của sàn nào muốn mua bán một loại cổ phiếu nào đó cho nhà đầu tư sẽ tập trung quanh địa điểm của một người môi giới, đại diện cho một công ty niêm yết trên NYSE. Người môi giới này đóng vai trò như một nhà đấu giá trong một cuộc đấu giá mở (open outcry auction) để liên kết người mua với người bán.

Chỉ số chứng khoán thế giới hiện nay tại sàn giao dịch NYSE (NYA) – NYSE Composite đang được đầu tư và giá trị cổ phiếu cơ bản ở mức 50 điểm. Chỉ số phiếu tại thị trường chứng khoán công nghiệp Dow Jones mức cổ phiếu trên sàn giao dịch đạt 9,345.55điểm và mức thấp nhất đang trong mức 347.80.