Bà bầu 7 tháng có nên đi du lịch xa hay không?

Những người mẹ bầu từ tháng đầu đến 2 tháng trở lên, đi lại đã khó khắn và phải kiêng cử rất nhiều thứ. Thậm chí, có người mẹ bầu còn không được đi chơi xa, nói chi là mẹ bầu 7 tháng. Vào khoảng thời gian này, bụng mẹ bầu sẽ càng to dần, chính vì thế đi lại rất khó khăn, vừa không thoải mái cho cả mẹ và bé. Vậy bà bầu 7 tháng có nên đi du lịch xa hay không?

Xem tiếp: 

Nên đi du lịch Hà Nội vào tháng mấy để bắt được khoảnh khắc đẹp nhất?

 Bầu 7 tháng có nên đi du lịch

Bà bầu 7 tháng có nên đi du lịch xa hay không?

Theo quan niệm dân gian, việc mẹ bầu 7 tháng thì không nên đi du lịch xa, vì trong khoảng thời gian này, bụng bà mẹ mang thai sẽ rất to và đi lại cũng rất khó khắn. Nhưng đối với nhiều người hiện nay, họ lại không quá kiêng cử với những vấn đề đó, nhiều bà mẹ bầu 7 tháng vẫn đi chơi bình thường, đó là đối với trường hợp cả mẹ và bé đều khỏe.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp mẹ bầu 7 tháng chỉ chọn những địa điểm du lịch gần không đi quá xa. Vì sợ ảnh hưởng đến con, nhiều khi nơi bạn muốn du lịch đang xảy ra các bệnh lây nhiễm, thì sẽ lây truyền sang con, không tốt cho cả mẹ và bé chút nào.

Việc các mẹ bầu 7 tháng chọn đi du lịch xa hay gần còn phụ thuộc vào sức khỏe và sức đề kháng của mẹ với bé. Nhưng các mẹ bầu cũng nên thận trọng và quyết định chính xác việc muốn đi hay không đi du lịch khi đang mang bầu.  Bầu 7 tháng có nên đi du lịch

Kinh nghiệm du lịch dành cho bà bầu 7 tháng

Nếu mẹ bầu 7 tháng muốn đi du lịch, thì chúng tôi khuyên các mẹ hãy lưu ý một số kinh nghiệm dưới đây, để đảm bảo an toàn và tốt đẹp nhất cho chuyến đi của cả mẹ và bé.

1. Mẹ bầu chọn địa điểm du lịch thích hợp

Các mẹ bầu cần chọn những địa danh du lịch trong tỉnh mình sống, không nên chọn những nơi xa. Vì nếu du lịch xa, sẽ kéo dài thêm thời gian hành trình đi, ảnh hưởng đến sự lo lắng của người mẹ. Dẫn đến cũng ảnh hưởng đến tâm trạng của thai nhi trong bụng và đặc biệt hơn nhất là sự khỏe của mẹ bầu.

2. Nên mang sổ theo dõi y tế của mẹ bầu

Bạn đừng quên mang theo sổ y bạ thai kỳ của mình. Vì lỡ may gặp phải những điều bất trắc không hay xảy ra, vìu thế dựa vào sổ này, các y bác sĩ sẽ dễ dàng tìm hiểu và kiểm tra chính xác về thai nhi tốt hơn. Đồng thời, đừng quên mang theo biểm hiểm y tế, sẽ giúp bạn giảm và không thêm chi phí.

3. Mang thai nên đi du lịch thời gian nào là thích hợp nhất?

Tuần thứ 20 đến 30 của thai kỳ là thời gian tốt nhất để mẹ bầu nên đi du lịch. Đặc biệt không nên đi từ tuần 36 đến 38. Ở tuần thứ 13 đến 28 đa số các mẹ bầu đều không còn cảm giác buồn nôn nên có thể cân nhắc đi du lịch. Trước khi đi du lịch mẹ bầu nên đi khám và làm theo lời khuyên của bác sĩ để có quyết định chính xác cho chuyến đi của mình. Bầu 7 tháng có nên đi du lịch

4. Phương tiện đi du lịch cho bà bầu

Phương tiện thoải mái nhất để cho các mẹ bầu nên đi du lịch chính là máy bay, tàu lửa và xe ô tô, vì những phương tiện này vừa tiết kiệm thời gian, lại vừa có không gian nghỉ ngơi thoải mái.

5. Uống nhiều nước và mang theo đồ ăn nhẹ

Nước là nguồn cung cấp thiết yêu cho cơ thể, nên khi đi du lịch mẹ bầu cần uống đủ và tối đa số lượng nước để giúp cơ thể có sức đề kháng hơn. Ngoài ra, mẹ bầu nên mang kèm theo thức ăn nhẹ, phù hợp cho mẹ và bé, nhất là thức ăn mà mẹ yêu thích. Vì không phải nơi du lịch nào cũng có thực phẩm sạch và an toàn, nên cách tốt nhất mẹ mang thai nên chuẩn bị sẵn thức ăn cho mình là hợp lý nhất.

6. Chịu khó vận động chân tay

Thời điểm du lịch là khoảng thời gian thích hợp nhất, để cho mẹ bầu được vận động và đi lại nhiều. Không chỉ mẹ được thoải mái, mà cả em bé trong bụng mẹ cũng cảm thấy thích thú. Vận động nhiều giúp mẹ bàu không bị tê, nhức và mỏi chân, giảm khả năng căng cơ chân và tăng lưu thông máu tốt hơn.